#1 : Thư gửi anh- ny và cũng là chồng tương lai của e!

Anh! Em đang rất buồn , cô đơn và lạc lõng trong chính cái gọi là họ hàng-gia đình này. Em cần một người yêu thương em, ở bên em, bênh vực em và lắng nghe em.

I'm all by myself
I’m all by myself

Anh cũng biết chuyện xảy ra hôm nay đúng không anh? Anh nói xem em làm thế là đúng hay sai, là nên hay chăng hả anh?!

Nếu sau này, anh có tham gia vào công việc của gia đình, họ hàng nhà em, anh sẽ đứng ra lên tiếng nói bênh vực cho em chứ? Ngày anh chưa tới, là ngày em còn ít tuổi hơn bây giờ, em bị nhiều người trong nhà bắt nạt lắm anh ạ. Lúc đó, em khóc vì tủi thân vì không có lấy một ai đứng ra bao bọc và bênh vực em. Giờ em không muốn hiền lành mãi như thế, không muốn để người ta bắt nạt nữa, em đã lên tiếng nói lại thẳng vào đứa bắt nạt em, thì nó lại nói em ghê gớm và đanh đá quá. Một lần nữa em khóc vì lại không có lấy một ai đứng ra bênh vực em. Em chịu nhiều ấm ức lắm anh ạ!

...

Anh có thấy họ khó hiểu không? Em hiền lành quá cũng kêu mà em đánh đá quá cũng kêu. Xin lỗi vì em không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Em có suy nghĩ riêng em và em sẽ nói ra những điều em thấy cần thiết, làm những việc em cho là đúng và không dồn nén nhiều cảm xúc trong lòng nữa. Vậy anh thích em vì em hiền lành, bị nhiều người bắt nạt, anh muốn che chở? Hay anh thích em vì em đanh đá,dám nói dám làm ” cá tính”?  Anh ạ, từ lúc em nói lại người-ta như thế, em đã đóng vai phản diện rồi anh ạ. Em là người xấu, em ghê gớm, em đanh đá lắm cơ.

Nếu ngày anh đến em vẫn phải chịu ấm ức như thế, anh sẽ là người duy nhất lên tiếng, đứng ra bênh vực em chứ? Anh ạ,anh đừng thấy đứa em gái hơn tuổi em- đứa bắt nạt em í, anh đừng thấy nó cao hơn em, xinh hơn em, tóc nó dài hơn em, điện thoại nó sịn hơn em,mắt nó to hơn em, quần áo nó đẹp hơn em mà bênh nó nhé.

Nếu em sai, anh hãy cứ lên tiếng mắng em, nói cho em hiểu :” Em làm như thế này là sai rồi”. Nếu em đúng, nếu em làm đúng mà mọi người vẫn không thấy điều đó, vẫn hùa nhau bắt nạt em, không lên tiếng bảo vệ em, anh càng phải dũng cảm lên tiếng bảo vệ, bênh vực em, anh nhé! Anh đừng như họ hàng nhà em, không ai lên tiếng một câu nào dù đúng hay sai. Em không thích thế anh ạ! Em muốn mọi chuyện phải rõ ràng.

Dù thế nào, em cũng chỉ mong có một người thực sự hiểu em, hiểu được những suy nghĩ của em, hiểu được vì sao em xử sự như thế mà an ủi em, vỗ về em, để em không còn gom góp ấm ức dồn nén trong lòng nữa. Anh có hiểu cho em không, hả anh?

don't leave me alone...
don’t leave me alone…
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s