THÂN…

I got the pink one...
I got the pink one…

Bạn đã bao giờ có được một lần, chỉ một lần thôi, trong cả một biển người đông đúc,nườm nượp, bản thân bạn trở nên bé nhỏ đi. Bạn hòa mình vào cùng đám đông, tự bản thân bạn không thấy bạn có điểm gì quá nổi trội để người khác nhận biết trong dòng người đó. NHƯNG. Nhưng có một người, cũng hòa mình vào đám đông đó và người đó nhìn thấy bạn. Dường như tất cả mọi thứ xung quanh đều chỉ làm nền cho bạn. Trong mắt người đó bạn không hoàn hảo nhưng bạn tỏa sáng. Tỏa sáng để cho người đó nhận ra bạn đứng đâu trong biển người đông đúc kia. Chúng tôi đã tìm thấy nhau như thế đấy. Nếu một lần trải qua cảm giác ấy, bạn sẽ biết bản thân bạn đặc biệt như thế nào. Hoặc ít nhất, với ai đó, bạn thật là một người đặc biệt!

Bạn đã bao giờ có được một lần, chỉ một lần thôi…có được một người, luôn ở bên bạn trong mọi hoàn cảnh,từ những lúc vui vẻ, hân hoan cho tới những lúc lạc lõng, buồn bã cô đơn. Đó là người sẽ tự nguyện ngồi bên bạn hàng tiếng đồng hồ chỉ để nghe bạn giãi bày mọi tâm sự, suy nghĩ, tình cảm, mà không nói lấy một câu nào. Chỉ lặng lẽ ngồi bên bạn, ôm lấy đôi vai run lên vì sợ hãi, siết thật chặt lấy đôi bàn tay bạn và nói: ” Có tao ở đây mà” .
Bạn đã bao giở, chỉ một lần thôi… có một người nhìn thấy con người thật bạn đang cố che dấu hoặc có một người thực sự hiểu con người bạn. Vâng, hiểu đến mức nhiều khi còn thấu hiểu hơn chính con người bạn. Những khi bạn đánh mất chính mình, bạn hoang mang không biết mình đang làm gì, bạn muốn làm gì và bạn sẽ làm gì hay bạn không biết thời điểm đó làm như thế nào thì người đó đến bên bạn, giúp bạn bình tĩnh lại, gợi mở con người bạn và giúp bạn suy nghĩ tìm ra những khúc mắc trong lòng mình.Con người vẫn luôn khó hiểu đến thế. Nhưng dù có thể nào, được sống với đúng bản chất của mình, được sống là chính mình vẫn giúp cho con người ta thoải mái hơn và yêu đời hơn.
Tuổi 17…với một chút nổi loạn và bắt đầu suy nghĩ về hành trình trước mặt. Tuổi 17 đánh dấu một ước mơ, một ước mơ thật sự khao khát cháy bỏng, mãnh liệt trong bạn: Thi đỗ đại học mình mong ước. NHƯNG. Gia đình, bạn bè,người thân phản đối. Bạn sụp đổ, bạn khó nghĩ và bạn không biết quyết định ra sao. Bạn kiếm tìm một người có thể trân trọng ước mơ của mình và thực sự mong mỏi ở một người mà người đó có thể tin tưởng ở con người bạn. Thì trong khi tất cả đều không thể, người đó đã đến bên bạn. Đem đến cho bạn những suy nghĩ tích cực hơn, động viên bạn và cùng nắm tay bạn thực hiện ước mơ cao đẹp của mình. BẠN THÂN! Vẫn luôn ý nghĩa với mỗi con người như thế. Nhất là với một người con gái.
Bởi bạn thân sẽ không ngại ngần gì mà chỉ ra khuyết điểm của bạn,những gì chưa đúng đắn, hay những gì còn ích kỉ. NÓ sẽ giúp bạn sửa chữa dần dần, vì chúng ta nhìn vào bạn thân để chơi với nhau và để hoàn thiện mình hơn. BẠN THÂN chấp nhận con người bạn nhưng không vì thế mà dung túng cho những điểm xấu của bạn đâu. NÓ sẽ giúp cho bạn thấy sống cần thực tế hơn. Cuộc sống sẽ có đôi lúc hiện thực rất phũ phàng. Đừng lảng tránh, chạy trốn mà hãy dũng cảm đối mặt với nó. NÓ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Bạn sẽ thấy mình dám nghĩ, dám làm, mạnh mẽ hơn, cá tính hơn, bởi mọi việc bạn làm, trên từng bước đi trên chuyến hành trình cuộc đời, bạn không còn cô đơn nữa. BẠN có người đồng hành sẻ chia là NÓ.
Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên một sân khấu ca nhạc và bạn là thí sinh tham dự.Bạn có khả năng hát và bạn bè khen bạn hát hay nhưng bạn lại là một đứa nhút nhát, bạn sợ đám đông, đứng trước một đám đông mà bao nhiêu con mắt cứ đổ dồn vào một mình bạn. Bạn run sợ. Lúc đó, bạn chỉ muốn đặt micro xuống và bỏ chạy. Mặc cho tiết mục này bạn đã được tập luyện nhiều lần, mặc cho biết bao khán giả dưới kia chờ đợi một tiết mục từ bạn và mặc cho những người bạn thân đã dành thời gian cổ vũ, tập luyện cho bạn. NHƯNG. Bạn không làm như thế? Vì trong đám đông kia có nhiều người đến như thế nào, bạn chỉ cần đánh mắt nhìn thấy 2 đứa con gái tíu tít khoa chân múa tay cổ vũ mình và ánh mắt của 2 đứa con gái ấy không rời khỏi bạn lấy một giây nào. Đó cũng là lúc bạn nhận được rất nhiều lời động viên và sự tự tin: ” CỐ LÊN! CỐ LÊN! CỐ LÊN EM YÊU”. Và không biết đứa con gái nhút nhát ấy biến đâu mất, giờ đây, bạn cất tiếng hát, HÁT…như những lúc hát hò thoải mái bên NÓ, hát như chính những lời ca bạn dành cho NÓ đầy tình cảm, đầy kỷ niệm và HÁT như một lời cảm ơn từ những lời động viên đã tiếp thêm sức mạnh, dũng khí và sự tự tin cho chính bạn từ NÓ. Nếu trải qua một lần cảm giác đó, bạn sẽ biết, có BẠN THÂN là điều tuyệt vời đến như thế nào.

                                                                                          … Damn it!  I miss you like crazy!
Tái bút: Tao nhớ mày con ranh ạ! Không phải mỗi hôm nay tao thấy nhớ mày đâu. Không một ngày nào tao không nghĩ đến mày, đến 3 chúng ta. Tao không muốn mày thương hại, tao sẽ mạnh mẽ như những lúc mày ở bên. Nhưng sự thật là : Tao nhớ mày đến phát điên lên được và tao không thể chịu đựng nổi suy nghĩ tao với mày không còn là bạn nữa. 3 chúng ta không còn thân nhau nữa. Cứ ai nhắc đến mày trước tao là ngày hôm đó tao nghĩ về mày nhiều hơn bình thường. Tao không nỡ xóa đi những bức ảnh 3 đứa nhưng sự thật là, nhìn những bức ảnh ấy hay bất cứ thứ gì có con số 3 là tao cứ gợi nhớ đến tao, mày và Manh. Và những lúc ấy, tao muốn phát điên lên. Tao muốn đập phá hết mọi thứ. Sẽ không ai nếm trải nỗi đau khi mất đi người bạn thân của mình nếu họ không biết được đến việc chia xa. Tao buồn, tao cô đơn đến lạc lõng nhưng tao không muốn ủy mị. Tao vẫn vui, tao vẫn cười hằng ngày nhưng thực sự tao không thoải mái. Tao không được là chính mình vì vắng mày và Manh. Mày biết không? Bạn bè bên tao, họ cười đùa nói chuyện với tao thật đấy nhưng họ không hiểu con ngưởi tao và từ phía tao,tao thấy, họ không chấp nhận tao. Hay tao nên nói là không một ai hiểu tao như mày, yêu quí tao như mày và chấp nhận con người tao như mày.

Này, tao vẫn còn giữ chiếc lọ màu hồng đấy. Manh vẫn giữ chiếc lọ màu xanh da trời. Tao tự hỏi mày có còn giữ chiếc lọ màu vàng không?

       
         You always on my mine
         Trying to forget you but
         The more that I look around, the more I realize
         You’re all I’m looking for

         

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s