#2: Thư gửi anh- ny và cũng là chồng tương lai của em!

Anh thân mến! Hôm nay là ngày 21 tháng 6 năm 2013! Ôi, ngay bây giờ thì em không biết chúng ta có kỷ niệm gì gắn bó với ngày này không, nhưng với riêng em, đây là một ngày có ý nghĩa! Có ý nghĩa thực sự với nghề nghiệp em yêu thích trong tương lai! Vâng, hôm nay là ngày báo chí Việt Nam anh ạ!

take a camera and go :)
take a camera and go 🙂


Nếu yêu em…
Nếu yêu em, trước tiên anh hãy tôn trọng nghề nghiệp của em. Nghề nghiệp em yêu thích và em mong muốn mình được làm nghề đó trong tương lai. Vâng, anh cũng biết em muốn được trở thành một nhà báo như  thế nào mà ! Yêu em, anh hãy tôn trọng nghề nghiệp của em. Vì khi anh tôn trọng nghề nghiệp tương lai của em là anh tôn trọng chính em, anh trân trọng sở thích, đam mê của em và ý nghĩa lớn lao hơn là anh chấp nhận con người em! Em không quá sòng phằng nhưng em luôn nghĩ rằng, nếu anh tôn trọng nghề nghiệp của em, em cũng sẽ tôn trọng nghề nghiệp anh chọn, những gì anh thích và em chấp nhận con người anh. Mọi nghề nghiệp trong cuộc sống này em đều rất tôn trọng, anh ạ!

Nếu yêu em…
Nếu yêu em, anh đừng ngăn cản em tiếp bước, dấn thân vào con đường theo đuổi sự  nghiệp- cái nghề mà ai nhìn vào cũng rất định kiến và chỉ thấy KHÓ và thấy KHỔ. Anh ơi, nghề nào trong xã hội mà không vất vả? Có mấy ai được an nhàn trong nghề nghiệp hả anh. Đấy là còn chưa kể còn biết bao nhiêu người lam lũ, vật lộn với cuộc sống qua ngày trong công việc chỉ vì mưu sinh, cơm áo gạo tiền, trách nhiệm với gia đình và xã hội. Sẽ có những người nhàn rỗi trong công việc đấy, nhưng số đó rất ít và cá nhân em thì không muốn bản thân “nhàn rỗi” như  thế anh ạ! Em muốn được tự  do, em muốn được trải nghiệm, được đi nhiều nơi khắp đất nước và thế giới. Và em muốn viết nhiều hơn nữa.

Nếu yêu em…
Nếu yêu em, anh hãy động viên em thực hiện mơ ước và theo đuổi sự nghiệp của chính em. Anh cũng biết mà, ước mơ đầu đời của em, lần đầu tiên em nghiêm túc và chân thành với một việc làm nào đó: ” Em muốn được trở thành một nhà báo trong tương lai”. Anh hãy ở bên cạnh em, động viên em, hãy làm độc giả trung thành của em: Đọc những bài em viết, xem những tác phẩm em làm ra và góp ý với những ý tưởng, kế hoạch, dự  định trong công việc của em. Em cần lắm một người biết lắng nghe! Để em biết có người còn ủng hộ em, tiếp thêm cho em sức mạnh để em bước tiếp trên con đường theo đuổi sự  nghiệp của em.
Beautiful-Flower-Vintage_high-resolution-Wallpaper-
Nếu yêu em…
Nếu yêu em, hãy mang đến cho em một “sự bất ngờ” nho nhỏ trong ngày-của-em. Anh có thấy, 20/11 là ngày tôn vinh các nhà giáo còn ngày 21/6 là ngày tôn vinh các nhà báo không? Mọi nghề nghiệp trong xã hội đều quan trọng và đều đáng được trân trọng nhưng có mỗi 2 ngày trong năm để kỷ niệm đặc biệt cho 2 nghề thôi. Em cũng thấy bất công cho những nghề nghiệp khác quá. Nhưng anh nghĩ thêm chút đi, nghề giáo và nghề báo đều là 2 nghề có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội. Đó là 2 nghề mà mỗi người làm nghề phải nhận thức được trách nhiệm xã hội lớn lao lắm và cần nhất ở nghề là một chữ TÂM. Em nói thế để anh thấy sự tôn vinh nghề nghiệp đúng là quý giá đấy, nhưng những gì những người làm việc cống hiến cho nghề nghiệp đó cũng phải bỏ ra nhiều lắm sự nhọc nhằn, vất vả, tâm huyết và đạo đức.  Bởi vậy, mà mọi người rất đề cao về nghề giáo và nghề báo, anh ạ!

Khi em viết cho anh lá thư  này, ôi, em vẫn chưa là một nhà báo, chưa là một biên tập viên, em chưa được cấp thẻ nhà báo thậm chí em còn chưa được là cử nhân báo chí, nhưng em vẫn cứ mặc định ngày hôm nay là ngày-của-em, anh ạ!
Hãy nói cho em nghe một lời chúc mà anh dành cho những nhà báo Việt Nam và cho em. Hãy nhớ đến ngày có ý nghĩa với em để mang đến một niềm vui nho nhỏ cho em, để em biết nghề nghiệp của em vẫn có người tôn trọng. Em có quá áp đặt cho anh không nhỉ? Em thẳng thắn với anh như  vậy để anh đỡ phải đoán em thích gì, em muốn anh làm gì cho em! Hi vọng anh thích suy nghĩ này của em!

Nếu yêu em…hãy yêu con người em!
Đơn giản thế thôi anh ạ!

Advertisements

4 thoughts on “#2: Thư gửi anh- ny và cũng là chồng tương lai của em!

  1. Nghế nào cũng đáng quý đáng yêu cả. Hi, em thích làm công an, nhưng bây giờ em chỉ mới là học sinh cấp 3 thôi. Người em ‘thích’ đơn phương thì đang học tập dưới mái trường đào tạo CAND chị ạ, nếu sau này anh ấy thích em, có lẽ cả 2 sẽ có tiếng nói chung, và ngày dành cho cả 2 sẽ là 20.7, ngày tôn vin CANDVN 😀

      1. cảm ơn chị ^^ em cảm thấy tình đơn phương rất an toàn, em biết là anh ấy chỉ xem em như em gái, em thì biết mọi thứ về anh ấy, trong khi anh ấy chẳng biết gì về em ngoài cái tên, chúng em thường nói chuyện qua Facebook, em phát hiện mình thích anh ấy dạo gần đây thôi, chắc là cảm nắng rồi 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s