#3: Thư gửi anh- ny và cũng là chồng tương lai của em

2.7.2013
Anh thân mến,
Hôm nay là một ngày mát trời, một buổi tối có gió, trời như trở giông nhưng khu nhà em không mưa, nên gió mát lắm. Nói chung là một buổi tối thời tiết rất dễ chịu và dễ dàng xoa dịu tâm hồn một người đang ” dậy sóng trong lòng” , như em!

một ngày có gió... -ảnh sưu tầm-
một ngày có gió…
-ảnh sưu tầm-” Fish in the sea
You know how I feel
River running free
You know how I feel
Blossom on a tree
You know how I feel
It’s a new dawn
It’s a new day
It’s a new life
For me
And I’m feeling good
…”
( Feeling good- Michael Bubble)

Vâng, em đang nghe bài hát “Feeling good” nhưng thực ra thì em chả ” Feeling good” chút nào cả! Ngày hôm nay em viết lá thư này cho anh, để nhấn mạnh một việc rằng: Em rất không thích người trễ hẹn càng không thích người thất hứa!
Anh, chờ đợi là một cảm giác mỏi mòn. Không nói chờ đợi những điều gì khó nắm bắt như tình cảm, em chỉ muốn nói chờ đợi ở đây là sức ỳ của thời gian mà một người tự kéo ra và bắt người khác ” đợi chờ” dài cổ. Anh nên biết, người cho người khác đợi sẽ thấy thời gian kéo dài đó diễn ra rất nhanh nhưng người phải chờ đợi người khác thì khoảng thời gian đấy sẽ là rất dài và rất sốt ruột. Cái cảm giác phải đợi, phải chờ nó thật không mấy dễ chịu chút nào anh ạ?

Anh đã phải chờ đợi như thế bao giờ chưa anh?

Cá nhân em, em đã hẹn em sẽ rất đúng giờ. Vì việc anh hẹn một ai đó, dù là việc nhỏ hay việc quan trọng, một khi đã hẹn là phải giữ chữ tín, nếu anh nói một đằng làm một nẻo, thể hiện đầu tiên bằng việc: anh đến muộn so với giờ hẹn, anh bắt người khác chờ đợi. Em đánh giá việc “trễ hẹn” là việc không tôn trọng người khác.

Em không hẹp hòi 1, 2 phút. Nếu lỡ làng chuyện gì đó, hoặc làm nốt chuyện dang dở cho xong thì nên biết ý gọi điện hoặc bằng một cách nào đó ( nhất định nhé) thông báo để người ta chờ đợi trong một tâm trạng thoải mái chứ không phải cứ băn khoăn: Không biết có đến không nhỉ? Hay là không đến nhỉ? Hay là gặp chuyện gì trên đường đến nhỉ?…

Em có quá khắt khe với mọi người không anh? Bản thân em phải chờ đợi “bạn bè” quá nhiều lần rồi. Sao em thấy bản thân mình không được tôn trọng vậy anh? Cho đến ngày hôm nay mà em cũng bị cho “leo cây” không thương tiếc. Một chuyện từ lâu rồi: Họ hẹn em đi ăn kem lúc 14h ( 2 giờ chiều) thì 16h30p ( 4 rưỡi chiều) họ mới đến. Thế nghĩ là gì? Em đã chờ đợi trong im lặng suốt 2 tiếng rưỡi đồng hồ. Em không kiên nhẫn gì nhưng em thấy chờ đợi bạn bè mình cũng chả phải việc gì em không làm được. Trong suốt 2 tiếng rưỡi đồng hồ đó, em nhắn tin hỏi han, em gọi điện không nghe, em lo lắng em sốt ruột đến nóng lòng. Đến lúc xuất hiện, cười trừ cho xong và lý do đến muộn thì ôi thôi, em không thể chấp nhận được: “Tớ phải trang điểm một tí”. Em cũng là con gái mà. Đồng ý em không có nhiều đồ trang điểm, em cũng không biết quá nhiều cách làm đỏm của con gái, nhưng nếu đi chơi với bạn bè, em sẽ sắp xếp thời gian “trang điểm” cho mình để em đến kịp giờ hẹn chứ không bao giờ, sát giờ rồi mà em chỉ có một việc lo nghĩ “trang điểm” cho bản thân lúng liếng để kệ giờ hẹn đang đến rất gần đấy. Tại sao có những người tự cho mình cái quyền để người khác chờ đợi mình như thế? Rất ích kỷ! Và em thấy đây là một thói xấu mà nhất định phải sửa cho bằng được.

Em phải chịu khá nhiều những lần “trễ hẹn” như thế này:
18h có buổi học thêm văn. Ôi, 18h30p “cô bạn đó” mới đến đón em. Có hôm còn quá đáng 19h mới đến đón. Anh có hiểu sự khó chịu của em không? Đồng ý là giáo viên dạy thêm Văn của em ngày cấp 3 rất dễ tính nhưng cứ để người ta chờ đợi thế, em rất ngại. Mà có phải chờ 1,2 phút ngắn ngủi gì cho cam. Tận nửa tiếng, một tiếng đồng hồ đấy anh ạ! Ôi, thật sự là em phát cáu lên vì những con người lãng phí thời gian.

Khi em góp ý ý kiến này với “cô bạn đó” ( tất nhiên việc này cũng xảy ra lâu rồi), em nói rất nghiêm túc và thẳng thắn, thế mà “cô bạn đó” vẫn cứ cợt nhả và cố cãi cùn cho chính bản thân mình. Mà lý do “trễ hẹn” hầu hết đều là: Tớ phải sấy tóc khô đã, tớ phải trang điểm một tí, tớ phải xem nốt bộ phim đấy đã… Em chịu anh ạ! Em góp ý lại bảo em khó tính, ghê gớm. Bây giờ thì em thấy mình may mắn vì em “không được” chơi với người “trễ hẹn” như thế nữa. Ôi, em có đỏng đảnh đâu, sao lại gặp được “người như thế” hả anh? Em thậm chí còn chả trang điểm khi đi chơi với bạn bè. Đừng nghĩ em tuềnh toàng. Em vẫn tô chút son cho môi em hồng. Em thích khuôn mặt mộc, thế thôi. Em vẫn trang điểm thật xinh khi em lúng liếng váy von, áo dài.

love me for who I am... - ảnh sưu tầm-
love me for who I am…
– ảnh sưu tầm-

Em thắc mắc một điều, sao những người hay trễ hẹn, họ không ý thức được rằng:
– Nếu sau này đi phỏng vấn xin việc, họ sẽ được nhận vào làm, đảm nhiệm công việc mình mơ ước trong khi họ đi phỏng vấn muộn sao?
– Nếu họ là một phóng viên, hẹn đối tượng phỏng vấn, họ sẽ có được cuộc phỏng vấn đó nếu họ đến muộn sao?

Em nghĩ là không!

Em đang băn khoăn, ngày chúng ta gặp nhau, anh có bắt em phải chờ trong cuộc hẹn của mình không? Hay em có quá đáng đến mức bắt anh chờ không nhỉ? Với những tâm trạng và những “kinh nghiệm” rút ra sau bao lần em bị “bạn bè” cho leo cây và chờ đến dài cổ, em tự hứa với chính mình sẽ không bắt anh phải chờ vì những lý do vớ vẩn, đỏng đảnh đến nhão nhoét: Ứ ừ, em không biết mặc cái gì đi gặp anh? Ứ ừ, em chưa sấy tóc xong nên em chưa đi gặp anh được đâu! Ứ ừ, em chưa trang điểm xong em chưa đến được đâu…

Ôi, nếu em đỏng đảnh như thế, em sẽ không còn là chính em nữa. Tin em đi, anh không thích một người con gái ” nhão nhoét” như thế đâu.

Em sẽ vẫn hồi hộp chờ đến cuộc hẹn với anh, sẽ có một lúc nào đó, em đắn đo quần áo đi gặp anh ( nhưng em nghĩ là hiếm lắm) vì em giản đơn và tình cảm. Em muốn anh thích con người em, chứ đừng vì em mặc một chiếc váy cực đẹp, trang điểm cực xinh mà chỉ thích vẻ ngoài lấp lánh thôi, anh hiểu ý em chứ!

Em sẽ trở thành cô gái rạng rỡ khi đi bên cạnh anh! Bằng chính sức sống, sự  vui vẻ của bản thân!
Em sẽ tôn trọng anh, sẽ không đến muộn trong các cuộc hẹn!
Em sẽ trân trọng thời gian của cả 2 để thời gian trôi qua không vô nghĩa.

Hãy làm những điều đó tương tự với em!

Hẹn anh một ngày ở một quán cafe có không gian ấm cúng, quán cafe đó sẽ mở bài hát : ” Feeling good”- Michael Buble
Và em sẽ đến đúng giờ, em hứa danh dự đấy!

when we met each other... be on time, pls -ảnh sưu tầm-
when we met each other…
be on time, pls
-ảnh sưu tầm-

Tái bút: Em tin anh là một người đúng hẹn!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s